ผู้เขียน หัวข้อ: -------ขอคำปรึกษาหน่อย เครื่องเร่งมาก แต่ความเร็วไม่ขึ้นอยู่พิษณูโลกครับ-------  (อ่าน 21479 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ manwood2006

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 2
 • คะแนนความนิยม: +0/-0
 • Mitsubishi club4g evolution of Thailand
ขอคำปรึกษาหน่อยครับ   อีคาร์   ออโต้  เครื่อง  4G92  เหยียบรอบขึ้นไปที่  3500  รอบ  แต่ความเร็วได้แค่  100  กม./ชม.


ก่อนอื่นขอท้าวความก่อนนะครับ   ก่อนหน้าที่จะเป็นแบบนี้  รถวิ่งที่  2200  รอบ  ได้ 90  และเหยียบได้ระดับความเร็วได้ตามปกติ

แต่  รอบเดินเบา  สั่น   เลยเอาไปซ่อมอู่นึง  ในพิษณุโลก  ในข้อตกลงที่ว่า  ถ้าเช็คปีกผีเสื้อแล้วซ่อมไม่คุ้ม  ให้แจ้ง  จะได้ให้ใส่  เวคคั่ม  เลย

ปรากฏ  ว่า  ........................


วันที่  1-3   ทำการซ่อมจูน  ปีกผีเสื้อ  อยู่  3  วัน   ไม่ได้ผล 


วันที่  4   ใส่  เวคคั่ม   ก็ไม่หาย   เลย  เปิดเครื่องผม วัด  แรงอัด ลูกสูบ  บอก  เครื่อง  หลวม แรงอัดน้อย เป็นอีกสาเหตุนึง  ที่ทำให้

จูนไม่ได้สักที  แนะนำให้เปลี่ยนแหวน (ใช้งบประมาณน้อยที่สุด) ค่าแรง   5500   ค่าแหวน  1600  ผมก็บอก  ยังไม่ทำ  ขอให้ทำให้เครื่องนิ่งที่สุด 

เท่าที่จะทำได้  แล้วจะจ่ายค่าแรง  และค่าเวคคั่ม  เพื่อเอารถออกจากอู่  (วันนี้น้ำมันผมเติมไว้  500  หมดเรียบร้อย)


วันที่  5    วันรุ่งขึ้นไป  แจ้งใหม่  ว่า   ตั้ง  วาวล์ ให้     เช็คหัวฉีดให้แล้ว มีปัญหา จะต้องเปลี่ยนหัวฉืด ให้อีก  2  หัว  แต่ตอนนี้ติดเครื่องไม่ได้ 

ไม่มีไฟออกที่จานจ่าย  อ่าว  ไฟหายไปใหน   
 

(วันที่ 6 )    ผมไม่ไปดูรถ (เซ็ง)  แต่ตอนเย็น ๆ  มีคนโทรมาแจ้งค่าใช้จ่าย  บอกเสร็จแล้ว  เปลี่ยนหัวฉีด  2  หัว     พร้อมเปลี่ยน  แอร์โฟ  ให้  บอกควันดำ

และแจ้งราคาซ่อม    7000  กว่าบาท  (ตอนผมขับไปซ่อม รถผมไม่เคยมีอาการควันดำเลยครับ)  ผมบอกคิดดูก่อนแล้วพรุ่งนี้จะแจ้งไป  เพราะค่าใช้สูงมาก

กับการซ่อมแค่เดินเบา   


(วันที่ 7)   ผมเข้าไปตอน  4  โมงเช้า    ปรากฏว่า  เจอช่างคนใหม่  ไม่เคยเห็นหน้า  บอกว่า   ซ่อมปีกผีเสื้อให้แล้ว   (อ้าว  แล้วไอ้คนอื่น ๆ  มันไม่ได้ซ่อมหรือไงเนี่ย)

ถอดเวคคั่ม  ออกหมดเรียบร้อย  บอกว่า มอเตอร์  ใหม้  แต่ต่อให้ใหม่แล้ว   ถามว่า  เอาไปซ่อมที่อื่นมาหรือเปล่า  ใส่โอริง  ผิด  ทำให้มอเตอร์ใหม่้  ผมเลยนึกถึงวันแรก

ที่เข้าไป  ช่างอีกคนบอกว่า  ถ้าเช็คปีกผีเสื้อแล้ว  ไม่ได้  จะล๊อคเฟืองให้เลย  ไม่รู้เกิดจากสาเหตุนี้หรือเปล่า    แต่ช่างคนนี้กลับซ่อมได้เฉย  งง   เอ้า  ใหน ๆ  ก็ใหน ๆ

แล้ว  ใส่แอร์โฟร  อันใหม่   ไปลองรถกันเลย  ปรากฏว่า  เครื่องยังเดินเบาไม่ได้เหมือนเดิม   ช่างอาจจะลองโดยไม่ได้กดปุ่มวงกลม บริเวณ คอนโซนหน้าตอนจูน แล้วช่าง

ก็บอกอีกว่า  จริง ๆ แล้ว  ยังมีหัวฉีดอีกหัวที่ยังไม่ค่อยดีเท่าไร  ต้องเปลี่ยนอีก   800  บาท   ถึงจะนิ่ง   ผมก็ตกลงเพราะเห็นช่างคนนี้  มาแค่วันเดียว  ซ่อมปีกผีเสื่้อได้   

ตอนเย็น ไปลองรถอีกที  ใช้ได้ดีพอควร   ถือว่ารับได้   แต่้ปัญหาที่ตามมาคือ   รอบสูงมาก  แต่ความเร็วได้น้อย   ช่างบอก   เกียร์สุดท้าย  ไม่เข้า   (อ้าว   ตอนขับเอา

เข้าไปมันก็เข้าปกตินี่นา )    ก็เลยบอกช่าง   ไม่เป็นไร  ไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า   ขืนทำต่อได้เปลี่ยนเกียร์อีกแน่ ๆ   เลย  ขอปิดจ๊อบ   โดนไป  7600 (ค่าน้ำมันเติม

เข้าไปอีก  300  คิดตังค์รวมในบิล)     
ที่ต้องท้าวความเยอะขนาดนี้  เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์  ว่า อาการเกียร์สุดท้ายไม่ยอมเข้า   มันน่าจะเกิดจากอะไร   ค่าใช้จ่ายสูงมากใหม

มีอู่ในพิษณุโลก  ที่ถนัด  อีคาร์ และแก้ปัญหานี้ให้ผมได้บ้างหรือเปล่าครับ   แนะนำหน่อนครับ   ถ้าขืนขับ  3500  รอบ   ไปเรื่อย ๆ

อย่างนี้  ค่าน้ำมันกินตายเลยครับ    ลืมบอกไป ช่างเอาหัวฉีด honda  ใส่ให้ครับ   เพราะของอีคาร์ แพงมากครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31/03/2017, 22:04:16 โดย manwood2006 »

ออฟไลน์ <[ยืน-ยัง-เซ...phrae]>

 • GOD
 • *****
 • กระทู้: 12,488
 • คะแนนความนิยม: +92/-0
 • เพศ: ชาย
  • อีเมล์

น้ำพริกน้ำปลาไว้ปรุงรสชาติอาหาร อุปสรรคขวากหนามไว้ปรุงรสชาติชีวิต tel.087-1888704 ูู

 

SMF 2.0.15 | SMF © 2014, Simple Machines

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.074 วินาที กับ 20 คำสั่ง