ผู้เขียน หัวข้อ: Email hosting ต่างจาก web hosting อย่างไร  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fc3s

  • หน้าใหม่
  • *
  • กระทู้: 3
  • คะแนนความนิยม: +0/-0
  • Mitsubishi club4g evolution of Thailand
หลายๆ คนที่อยู่ในวงการเว็บโปรแกรมเมอร์หรือเว็บดีไซน์เนอร์คงรู้จัก web hosting กับแล้ว มันก็คือบริการพื้นที่หรือคลังข้อมูลงสำหรับจัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์โดยใช้ server ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตตลอดเวลาและเปิดเครื่อง server ตลอดเวลาใน Internet Data Center (IDC) โดยทั่วไปอินเตอร์เน็ตใน IDC จะมีความเร็วสูง เพื่อให้รับส่งข้อมูลได้ไว เว็บไซต์เปิดได้ไว คุณภาพของ server ก็มีผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บเช่นกัน เพราะบริการโฮสติ้ง นี้เองที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเปิดดูได้จากที่ไหนก็ได้ทั่วโลกที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

โดยทั่วไปเมื่อใช้บริการโฮสติ้งคุณจะสามารถใช้งาน email ได้ด้วย ซึ่งบริการนี้จะน่าเชื่อถือกว่าการใช้บริการ free email เพราะคุณสามารถมี mail account ภายใต้ชื่อโดเมนเนมของคุณ ทำให้น่าเชื่อถือในการติดต่อทางธุรกิจกับลูกค้า แต่บริการอีเมลที่มากับ web hosting โดยมาก จะมีข้อจำกัดเยอะ เช่นใช้ได้ไม่กี่ account มีพื้นที่จำกัด จำกัดการปริมาณส่งอีเมลออกไม่กี่ร้อยฉบับต่อวัน และมีระบบกรองอีเมลแค่พื้นฐานเท่านั้นหากคุณติดต่อลูกค้าทางอีเมลเป็นหลักขอแนะนำให้ใช้บริการ email hosting จะครบเครื่องและจบกว่าสำหรับเรื่องอีเมลในหลายๆ ด้าน เช่นมีระบบ calendar ที่เหนือกว่า ได้พื้นที่มากกว่า มี UI ที่ดีกว่า มีระบบการรับส่งอีเมลที่เสถียรและไว้ใจได้มากกว่า (deliverability rate or acceptance rate 99.9%) มีหลาย IP วนใช้สลับกันทำให้โอกาสติด black list ง่ายขึ้น และมีระบบ anti-virus และ anti-spam ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

ความจริงแล้วบริการ email hosting ก็เป็นบริการ hosting ประเภทหนึ่ง แต่ถูกออกแบบมาสำหรับให้บริการด้านอีเมลโดยเฉพาะ จึงเสถียรและไว้ใจได้สูงมาก มีหลาย IP วนเวียนใช้สลับกันงานแบบ round robin เยอะ advanced anti-virus & spam protection เครื่องมือออกแบบลายเซ็นอีเมลที่ใช้สะดวกและรวดเร็ว และมี feature ดีๆ อีกมากมาย

คุณควรเลือกบริการ email hosting ที่มีคุณภาพ อย่าเลือกที่ราคาถูกเกินไป และควรเลือก mail hosting ที่รองรับการ Sync email ด้วย IMAP และ Pop3 ทำให้คุณสามารถเช็คเมลได้จากมือถือและอุปกรณ์อื่นๆ รวมทั้งสามารถใช้งานอีเมลภาย Microsoft Outlook และ mail client อื่นๆ ที่คุณชื่นชอบด้วย


 

SMF 2.0.17 | SMF © 2014, Simple Machines

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.913 วินาที กับ 24 คำสั่ง