ผู้เขียน หัวข้อ: หลายคนไม่เคยได้ยินเกมยุค90  (อ่าน 301 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ สมจิต อยู่จัน

  • หน้าใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • คะแนนความนิยม: +0/-0
  • Mitsubishi club4g evolution of Thailand
   หลายคนไม่เคยได้ยินเกมยุค90เป็นเวลาเกือบ 70 ปีแล้ว ที่วิดีโอเกมนั้นถือกำเนิดขึ้นมาให้คนได้เล่นกันจากรุ่นสู่รุ่น จนมาถึงในยุคปี 90 ที่วิดีโอเกมโด่งดังถึงขีดสุดซึ่งก็ฝากความประทับใจหลายๆ อย่างที่ไม่รู้ลืมให้กับเกมเมอร์รุ่นเก๋า ในปัจจุบันนั้นการพัฒนาก็ยังมีอยู่ต่อไปเรื่อยๆ และเสียงที่สมจริงรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่น่าตื่นเต้นกว่าที่เคยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนให้น่าติดตาม แต่ก็มีเสน่ห์จากเกมเก่าๆบางส่วน ที่ต้องล้มหายตายจากพวกเราไป ทำให้บางคนต้องกลับมาคุ้ยเกมเก่าๆ เล่นเพื่อระลึกความหลังและยังไม่มีเท่านั้นยังมียุค90อีกด้วย มาดูกันค่ะว่ามีของเล่นอะไรกันบ้างที่ใครหลายคนยังไม่รู้
    -ทามาก็อตจิ เด็กทุกคนแทบจะร้องตังค์พ่อกับแม่มาซื้อ ซึ่งเจ้าของเล่นชิ้นนี้เป็นการเลี้ยงเพื่อนคู่ใจหรือสัตว์ที่เราเลี้ยงนั้นเอง
    -ของเล่นโยโย่ เป็นของเล่นที่เด็กหลายๆคนเคยคุ้นหูกันมาก่อน เป็นของเล่นที่ใช้บริเวณมือและข้อมือ การเล่นโยโย่เป็นการความสนุกสนานแถมยังได้บริหารข้อมือเราอีกด้วย
    -ลูกแก้วหลายคนเคยคุ้นหูกันมาแล้วการเล่นแก้วไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกแก้วให้ตกลงเป็นที่ลงเพื่อว่าจะวัดความแม่นในการเล่นแก้วถ้าใครเล่นลูกแ้วให้ตกลงหลุมได้คือผู้ชนะ ปล.อย่าลองเอาลูกแก้วเข้าปากน๊า เกิดอันตรายถึงเสียชีวิตได้
    -ตุ๊กตากระดาษเป็นอะไรที่ชอบทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง เพราะสนุกเพลิดเพลินจับแปลงโฉมให้ตุ๊กตาเพื่อความสวยงาม
    -เกมเศรษฐี เล่นได้ตั้งแต่2คนขึ้นไป เล่นได้ทั้งเพศทุกวัย กติกาการเล่นง่ายๆ มีการทอยลูกเต๋าเดินตามซื้อที่ดินต่างๆ ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อความสนุกสนานใครล้มละลายคือผู้แพ้
   
    เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเกมสมัยนั้นก็คือ สูตรเกมนั้นเอง ในสมัยนั้นมักจะมีสูตรลับของเกมต่างๆ ซุกซ่อนอยู่ภายในเพื่อให้เราสามารถเล่นเกมได้ง่ายขึ้น สมัยนั้นการสื่อสารก็ไม่ได้ทั่วถึงเหมือนสมัยนี้แต่เราก็ไปค้นหากันมาจนเจอจนได้โดยเฉพาะเจ้า ขึ้นๆลงๆซ้ายขวาซ้ายขวา A B Start
      เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้บางครั้งก็ยังเผลอตัวหาเกมเก่ามาเล่นอยู่เรื่อย ซึ่งบางอย่างมันก็หาแทบไม่ได้ในยุคนี้อีกแล้ว

   อยากรู้ว่ามีเกมอะไรกดเลย https://lin.ee/fOXskbu

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8/12/2020, 10:48:46 โดย สมจิต อยู่จัน »

 

SMF 2.0.17 | SMF © 2014, Simple Machines

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.061 วินาที กับ 24 คำสั่ง