ผู้เขียน หัวข้อ: อยากประหยัดและพุ่งตั้งแต่เดินเบา/ท่อสูตรVCEไดโน่1,2,3(ดูลากเกียร์บนไดโน่)  (อ่าน 333249 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ท่อไอเสีย VCE ให้แรงม้าและแรงบิดลงล้อมากกว่ารอบขึ้นไวกว่าตั้งแต่รอบต่ำยันรอบสูง
กำลังในขณะบรรทุกยอดเยี่ยมเร่งแซงได้อย่างฉับพลันและประหยัดน้ำมัน

สิ่งที่เอ่ยถึงมาทั้งหมดจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าท่อไอเสีย VCE มีหลักการทำงานเหมือนท่อไอเสียทั่วๆ ไป  ไม่ว่าจะผลิตมาจากต่างประเทศที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่ขั้นสูงสุดเพียงใดก็ตาม หรือแม้แต่จะผลิตในบ้านเราอย่างพิถีพิถันมากที่สุด เพราะท่อไอเสียทั่วๆ ไปจะมีขนาดรูท่อไอเสีย (ที่ให้ไอเสียไหลผ่าน) จำกัดเพียงขนาดเดียว ผู้ออกแบบจะทำให้รูท่อใหญ่มากก็ไม่ได้ เพราะแม้ว่ารูท่อใหญ่จะโล่งมากขึ้นทำให้รถมีกำลังวิ่งดีที่รอบสูงๆ แต่เมื่ออยู่ในรอบต่ำๆ จะไม่ดีเท่าท่อไอเสียที่รูท่อเล็กๆ เพราะรูท่อไอเสียที่ใหญ่จะทำให้แรงดันไอเสียสูญเสียมากเกินไป (ท่อโล่งมากไป) สู้ท่อไอเสียแบบท่อย้อนหรือท่อวนที่อั้นนิดๆ ไม่ได้ (เฉพาะที่รอบต่ำๆ)

ซึ่งหลายท่านที่เคยประสบท่อไอเสียรั่ว ท่านจะเห็นว่าไม่เพียงแต่เสียงเครื่องยนต์ที่ดังเหมือนเรือหางยาวเท่านั้น หากแต่ว่ากำลังในการออกตัวก็จะวูบหายลงไปอย่างมากด้วย (เสียงเครื่องดังลั่นแล้วแต่รถมีแรงวิ่งออกไปนิดเดียว)

ผู้ออกแบบท่อไอเสียจะออกแบบให้รูท่อไอเสียเล็กมากก็ไม่ได้ เพราะแม้ว่าท่อไอเสียที่รูท่อเล็กๆ จะทำให้รถมีกำลังมากกว่าวิ่งดีในรอบต่ำ แต่เมื่อรอบสูงขึ้นมาระดับหนึ่งก็จะพบว่าอั้นเกินไปวิ่งไม่ออก เพราะฉะนั้นผู้ออกแบบท่อไอเสียก็ต้องออกแบบให้ท่อไอเสียของตนมีขนาดรูท่อไอเสียที่เหมาะสมพอดี (แต่จะไม่สามารถทำในแบบให้ดีที่สุดทุกรอบเครื่องยนต์ได้ต้องใช้วิธีเฉลี่ย)
ตัวอย่างเช่นท่อไอเสียที่ติดมากับรถ เขาจะออกแบบให้มันเหมาะสมที่จะใช้งานแบบทั่วๆ ไป ซึ่งจะไม่ค่อยดีนักเมื่อใช้งานที่รอบสูงๆ (วิ่งเร็วมากไม่ดี) ถ้าจะให้ประหยัดต้องพยายามเลี้ยงความเร็วให้คงที่แถวๆ 70 ถึง 80 กม/ชม ท่อไอเสียที่โล่งกว่าอาจจะขยับช่วงประหยัดขึ้นไปได้อีกเป็นที่ 80 ถึง 90 กม/ชม แต่ก็ต้องพยายามขับให้ความเร็วคงที่อยู่แถวๆ นั้นเช่นกัน

แต่ท่อไอเสีย VCE จะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง (ยื่นจดสิทธิบัตรโดยคนไทย) ทั้งนี้เพราะว่า ท่อไอเสีย VCE ใช้วาวล์ทำการปรับขนาดท่อไอเสียภายในอย่างแปรผันสัมพันธ์กับรอบของเครื่องยนต์ตลอดเวลา ดังนั้นไม่ว่ากำลังขับอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ 120 หรือ 30 กม/ชม ก็จะได้กำลังและแรงบิดลงล้อได้อย่างเต็มที่ตามกำลังและแรงบิดที่เครื่องผลิตออกมาในขณะนั้นโดยแทบไม่มีการสูญเปล่า ท่อไอเสียรูใหญ่ที่รอบต่ำจะโล่งเกินไปสูญเสียกำลังไปบางส่วน (เพิ่มการกินน้ำมันและรอบขึ้นช้า) ที่รอบสูงจะดีรอบขึ้นไวไม่อั้นกินน้ำมันลดลงแต่ช่วงก่อนที่จะถึงรอบที่ประหยัดก็มีการสูญเสียอยู่บ้าง ท่อไอเสียที่รูเล็กหรืออั้นๆ ที่รอบต่ำๆ จะดีรอบขึ้นไวและประหยัด แต่ที่รอบต่ำมากก็ยังมีการสูญเสียเพราะยังอั้นไม่พอ พอขึ้นรอบสูงๆ วิ่งเร็วๆ ก็อั้นอีกมีการสูญเสียอีกก็กินน้ำมัน

แต่ท่อไอเสีย VCE ซึ่งใช้วาวล์แปรผันให้รูท่อไอเสียสัมพันธ์กับรอบของเครื่องยนต์เต็มที่ตลอดเวลาจึงแทบไม่มีการสูญเสียกำลังและแรงบิดโดยเปล่าประโยชน์ เมื่อใส่ท่อไอเสีย VCE รถจึงมีกำลังมากกว่าแม้อยู่ในรอบต่ำขณะออกตัวและมีกำลังต่อเนื่องไปตลอดจนจรดรอบสูง สปีดจึงไวกว่าท่อไอเสียที่คุณใช้อยู่ในขณะนี้และประหยัดกว่าเนื่องจากแทบไม่มีกำลังเครื่องสูญเสียไปไม่ว่ากำลังขับรถที่ความเร็วเท่าไหร่ จึงทั้งแรงเร็วและประหยัด สามารถขับรถในความเร็วแบบ วูบๆ วาบๆ ได้อย่างประหยัดกว่า เช่นขับที่ 100-110และวูบไป 120 บ้างประหยัดพอๆ กับที่คุณไม่ใช้ท่อ VCE ต้องขับคงที่อยู่แถวๆ 80 ตลอดเวลา   ซึ่งน่าเบื่อมาก

สนใจติดต่อที่ 0851423903 เชื่อมไว้ก่อนหรือหลังพักกลางในราคาปัจจุบัน (ทางเข้า/ออกเป็นเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์ป่องกลางสแตนเลส) 3300 บาท  หรือแบบสแตนเลส 4300 บาท (รถบริษัทที่ติดคราวเดียวกันหลายคันจะคิดราคาพิเศษให้)

ปัจจุบันมีทุก CC .…………………………………………………………………………………………………………………ไม่ว่ามีหรือไม่มีเทอร์โบ/อินเตอร์/โมกล่องหรือเดิมๆ ทุกปั๊มหัวฉีด
]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]][[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[
ดูผลทดสอบบนไดโน่เมื่อติดตั้งท่อสูตร VCE (ติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ) กับรถที่ทำระบบไอเสียมาโล่งมากๆ ที่หน้า4

ดูผลทดสอบเมื่อติดตั้งท่อสูตร VCE (ติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ) กับรถระบบไอเสียเดิมโรงงานที่หน้า 8

และดูผลการทดสอบกับ performance box เมื่อติดตั้งท่อสูตร VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ) รถเกียร์ AT ว่าเร่งความเร็วได้ไวขึ้นทุกช่วง หน้า 9

และดูผลการลากเกียร์ที่ลากได้ยาวขึ้นบนไดโน่ที่หน้า 24


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8/07/2013, 15:05:30 โดย sermchai_ »

ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ช่วยมาลองกันก่อนน๊ะครับรถก็ไม่ช้ำด้วย เงื่อนไขแบบนี้ไม่ค่อยมีใครทำหรอกครับ

ปัจจุบันไม่มีท่อสำหรับลองแล้วครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15/01/2013, 21:02:32 โดย sermchai_ »

ออฟไลน์ Hiruma // ก็แค่15เดิมๆ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 3,266
 • คะแนนความนิยม: +23/-0
 • เพศ: ชาย
 • RAMA III ZONE
มีภาพให้ดูมั้ยครับ  นึกภาพไม่ออก

ชีวิตต้องซ่อม ซ่อมต่อไปถ้าใจรัก

ออฟไลน์ togtoi

 • Zone Contact
 • GOD
 • *****
 • กระทู้: 34,161
 • คะแนนความนิยม: +769/-128
 • เพศ: ชาย
 • คิดผิดมั้ยนะที่ยังยึดติด...
  • UNLIMITED_korat
  • อีเมล์
ย๊าวยาวว

อ่านแล้วงงงง

รอดูตอนต่อไปครับ


ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ผมใส่รูปไม่เป็นครับ แนะนำว่าลอง Search ด้วยคำว่า ท่อพัก VCE ดูก่อนครับ (เปิดไปดูหน้าหลังๆ จะมีแบบที่เป็นสแตนเลสด้วย และไปดู clip ที่อัพโหดขึ้นที่ใหม่รวมทั้ง clip ใหม่ๆ ที่จะมีมาเรื่อยๆ-แก้ไขเมื่อ 24-5-52)......อัพเดทอีกครั้ง 28-5-52 รูปอันที่เป็นเหล็กที่ให้เจ้าใหม่ทำก็อยู่หน้าสองต่อจากนั้นครับ
ง่ายๆ สั้นๆ น๊ะครับ ท่อพักทั่วไปจะออกแบบโดยเฉลี่ยให้รถวิ่งได้ดีทั้งรอบต่ำและรอบสูง แต่รอบต่ำก็ไม่ได้เต็มที่รอบสูงก็เช่นกัน ท่อพักส่วนมากจะมุ่งที่รอบกลางไปทางสูงมากกว่า เพราะฉะนั้นถ้าคุณเปลี่ยนท่อพักของโรงงานเป็นแบบไส้ตรงและพักปลายไส้ตรง รอบต่ำๆจะไม่ดีอย่างเก่าจะอืดกว่าท่อเดิมในขณะที่ตั้งแต่รอบปานกลางขึ้นไปจะดีกว่าเก่า

ท่อพัก VCE จะแก้ปัญหารอบต่ำรถอืดได้อย่างชงัด แถมยังดีกว่าท่อเดิมจากโรงงานเสียอีก (เพราะโรงงานก็ทำมาแบบเฉลี่ยเหมือนกัน) ท่อพัก VCE มันทำตัวเหมือนท่อพักคุณเปลี่ยนขนาดได้ จึงเยี่ยมทั้งต่ำรอบรอบปานกลางและแม้แต่รอบสูง

ขณะนี้ลองได้เฉพาะรถที่เปลี่ยนปลายท่อมาแล้ว (ปากปลายท่อต้องใหญ่กว่า 3 นิ้ว 6 หุนเพราะถ้าปลายเล็กกว่านี้ตอนนี้จะลองไม่ได้ ขอให้รอก่อนครับ)

ถ้าคุณจะลอง (ลองฟรีเป็นประสบการณ์เฉยๆ ก็ได้ครับ) ขอให้เอารถคุณมาเอง (เพราะถ้าลองกับรถผมเดี๋ยวใครจะหาว่าแหกตา แม้คุณจะไม่คิดอะไร) รถคุณขับอยู่ทุกวันถ้ารู้สึกไม่มากจะเอาไปใช้ทำไมมันจะประหยัดได้แค่ไหนใช่ไหมครับ และถ้าผมบอกว่าต้องมากซิคุณก็คิดว่าโม้อีก (ที่ผมเล่าเบื้องหลังให้ก็ดูเหมือนจะเวอร์มากอยู่แล้ว) ขอให้มาลองเองดีกว่าครับ (ลองคิดดูซิ ไม่มีใครให้ลองก่อนหรอกครับ และถึงแม้จะให้ลองได้ก็จะต้องตัดและเชื่อม ทีนี้ผมคิดล่วงหน้าครับผมก็เลยทำให้มันเป็นแบบน็อคดาวน์เสียเลยและสามารถลองกับรถที่ปลายท่อใหญ่ได้หลายขนาด ส่วนรถปลายท่อเดิมและทุกอย่างเดิมจากโรงงานผมยังไม่ได้ลองและทำออกมาแต่คิดไว้แล้วครับ)   

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/05/2009, 08:51:37 โดย sermchai_ »

ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ดูรูปได้โดย search คำว่าท่อพัก VCE ครับ ผมลงรูปในหน้านี้ไม่เป็นต้องขออภัยครับ (เปิดไปดูหน้าหลังๆ จะมีแบบที่เป็นสแตนเลสด้วย และไปดู clip ที่อัพโหดขึ้นที่ใหม่รวมทั้ง clip ใหม่ๆ ที่จะมีมาเรื่อยๆ-แก้ไขเมื่อ 28-5-52 รูปอันที่เป็นเหล็กที่ให้เจ้าใหม่ทำก็อยู่หน้าสองต่อจากนั้นครับ)

ถ้าเอารถมาลองคุณอาจจะไม่ทันสังเกตว่าการออกตัวคราวนี้กดน้อยกว่าเดิมแต่รถพุ่งยิ่งกว่าเดิม (ให้คุณทดลองใส่วิ่งดูได้ครับ) กดคันเร่งน้อยกว่ารถพุ่งกว่า

ความรู้สึกที่ขับอยู่ทุกวันคือรถพุ่งได้ดีกว่าเดิมมากในรอบต่ำ ความเร็ว 50-60 เกียร์ 5 กดๆปล่อยๆรถกระโดดได้ตามเท้า (ยังกะไม่ใช่รถ 1500 แก๊สอืดๆ) ความเร็วต่ำกว่านั้นกดต่อรถไปได้แบบไม่หืดจับอย่างเก่าแต่มีแรง (เหมือนคันเร่งมีสปริง)

เมื่อเย็นวาน ผมทำท่อลองสำหรับสวมลองกับ Isuzu 3000Di (ไม่ใช่ Ddi) ทำให้แก้อาการออกตัวแบบแรงน้อยๆต้องได้รอบก่อนจึงจะพุ่งออกไป แก้อาการที่ไม่สามรถออกตัวนิ่มๆคลานๆด้วยการกดคันเร่งเบาคลานฉิวออกไปด้วยรอบต่ำได้ ทำให้ผิดไปคนละคันเลย ทุกรอบตั้งแต่รอบออกตัวสามารถทำให้ 4WD คันนั้นกระโดดได้ตามคันเร่งที่กดไป เย็นนี้จะไปลองกับ Vigo 3000 ซึ่งวิ่งดีอยู่แล้ว ลองดูซิว่าจะได้แรงบิดที่รอบต่ำได้มากกว่าเดิมแค่ไหน ช่วยให้ประหยัดได้ยิ่งขึ้นแค่ไหน

ความเร็ว 40 ไปเกียร์ 5 กดพุ่งไปได้เลยซึ่งของเดิมจะเป็นไปไม่ได้เลย นี่เล่าให้ฟังสำหรับรถปิ๊คอัพครับ ใครมีรถดังกล่าวมาลองดูได้ (ใส่วิ่งดูครับไม่ใช่จอดรถเฉยๆแล้วเหยียบคันเร่ง)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/05/2009, 08:53:15 โดย sermchai_ »

ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1

เมื่อคืนลองอีกแล้วครับกับ Vigo 3000 D4D คอมมอ่ลเรลแคปไม่มีหลังคาทุกอย่างติดรถมาไม่ว่าล้อและท่อไอเสียเป็นรถของน้องคนรู้จักกันพ้นรันอินแล้ว

ก่อนจะลองใส่ท่อ VCE ที่ใช้เพื่อลองไม่ได้ติดตาย (ถอดออกใส่กลับลองเดี๋ยวนั้นได้เลย) ผมต้องลองขับขณะที่ทุกอย่างเดิมๆ จากโรงงานทั้งหมดก่อนครับ ผมไปลองตอนมืดแล้ว (หลังจากเสร็จงาน Office) ผมไม่เคยขับ 3000D4D ครับเคยขับแต่ Vigo 2.5 ของน้องชายที่ต่างจังหวัด ก็รู้ว่า 2.5 เวลาออกตัวจะดีมากแรงดีพุ่งทุกเกียร์ เกียร์ 3 ไม่เท่าไหร่ แต่เมื่อลงเกียร์ 4 ลื่นไหลมาก (แต่เข้าโค้งไม่ค่อยดี) คันนั้นยกสูง

Vigo 3000D4D คันนี้ไม่ใช่รุ่นยกสูง ออกตัวเกียร์ 1 สามารถออกตัวแบบช้าๆลื่นๆ รอบต่ำๆได้โดยไม่วูบแบบ Isuzu 3000Di สามารถออกตัวแบบปล่อยคลัชไม่เหยียบคันเร่งได้ (เปิดแอร์ขณะทดสอบทุกครั้ง) ลองออกตัวเกียร์ 2 แบบปล่อยคลัชไม่เหยียบคันเร่งก็ได้อีก ทางที่ลองเป็นถนนปูนโล่งเรียบ ยาวเป็นกิโลไม่มีรถเป็นถนนกว้างๆ ในหมู่บ้านสร้างใหม่ บางช่วงกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างบ้านแต่ถนนจะโล่งมากมีแสงไฟส่องสว่างพร้อม

ทดลองวิ่งที่เกียร์ 4 พบว่าสามารถลงได้ถึงประมาณ 30 กม./ชม.โดยที่รถยังคงวิ่งได้ลื่น (แต่มีอาการเครื่องสั่นนิดๆ แต่ไปได้) เร่งเครื่องต่อไปได้ดีความเร็วไต่ขึ้นไปได้ดี (ถ้าให้ดีมากต้องเร่งที่ความเร็วสูงกว่านี้เช่นจาก 40 กม./ชม.)

ทดลองเกียร์ 5 สามารถลงมาได้ถึงความเร็วประมาณ 40 กม./ชม.รถยังวิ่งได้ลื่นและมีอาการเครื่องสั่นนิดๆ อาการเดียวกันกับเมื่อตอนวิ่งอยู่เกียร์ 4 ที่ความเร็ว 30 กม./ชม.

ลองขับเบรคๆเร่งๆอยู่แถวช่วงความเร็วดังกล่าว จอดแล้วออกตัวแบบทำความเร็วไล่ไปจาก 1-2-3-4-5 แล้ววนรถกลับมาตั้งหลักใหม่

จอดรถใส่ท่อลอง VCE แป๊บหนึ่งพบว่าปลายท่อของ Vigo 3000D4D จะใหญ่กว่าของ Isuzu 3000Di มาก ออกตัวเกียร์ 1 ปล่อยครัชไม่เหยียบคันเร่งออกตัวช้ารถก็ออกตัวไปได้คล้ายๆ เดิมแต่มีกำลังสำรองอยู่มากกว่า (ฟังเสียงเครื่องผสมปลายท่อเสียงจะห้าวกว่าเสียงจะใหญ่กว่าเล็กน้อย ลืมบอกไปว่าขณะลอง Vigo ผมเปิดแอร์แต่หน้าต่างด้านคนขับผมจะเปิดกระจกด้วย เพราะผมไม่ค่อยคุ้นกับกระจกข้างของมัน จะคุ้นของ Isuzu มากกว่า) เวลายกคันเร่งขณะขับช้าๆแล้วเหยียบใหม่รู้เลยว่ารอบจะมาเร็วกว่าและมีพลังกว่า (ความรู้สึกเมื่อเริ่มขับ Vigo 3000D4D จะรู้สึกว่าคล้ายขับรถเก๋งเครื่องเบนซินฟิตๆแต่ยังไม่ลื่นเท่า แต่เมื่อใส่ท่อลอง VCE เข้าไปความรู้สึกจะบอกว่าน่าจะเป็นความรู้สึกเดียวกันกับการขับรถเก๋งเลยครับ)

ทดลองวิ่งที่เกียร์ 4 ก็สามารถลงได้ถึงประมาณ 30 กม./ชม.แถวๆเดิมโดยรถยังคงวิ่งได้ลื่นคล้ายเดิม (และมีอาการเครื่องสั่นนิดๆ คล้ายๆเดิม) แต่เซอร์ไพรซ์ตรงที่เมื่อเร่งเครื่องต่อไปความเร็วจะไต่ขึ้นไปได้ดีกว่าพุ่งกว่า! (2-3รอบที่ลองก็จะรู้สึกแบบนั้น) แต่จะไม่รู้สึกว่าแตกต่างแบบถึงขนาดร้องว้าวแบบที่ลองกับ Isuzu 3000Di คือกับ Vigo D4D3000 ก็เร่งดีกว่าก่อนใส่ท่อลอง VCE แต่ของเดิมก็เร่งดีเหมือนกันเพียงแต่จะด้อยกว่า

ทดลองเกียร์ 5 ก็สามารถลงมาได้ถึงความเร็วประมาณ 40 กม./ชม.เช่นกันและรถวิ่งได้ลื่นเช่นกันแต่จะลื่นกว่ามีอาการเครื่องสั่นนิดๆ อาการเดียวกันแต่เร่งขึ้นได้เร็วกว่ามาก

เวลาขับผ่านแถวๆคนงานที่อยู่ตามตึกสร้างใหม่ชั้นสอง(ซึ่งทีแรกผมไม่ทันได้สังเกต)ช่วงรอบหลังๆ ผมเริ่มได้ยินเสียงปรบมือก็เลยคิดว่าพอก่อนดีกว่า ผมมาลองรถติดๆกันสองครั้งแล้ว

ตบท้ายด้วยการถอดท่อลอง VCE ออกแล้วลองวิ่งดูใหม่อีกรอบ พอออกตัวก็จะรู้ทันทีเลยว่ารถพุ่งน้อยกว่ารู้สึกว่าแรงผลักตอนพุ่งและเวลายกคันเร่งจะเบากว่าและให้รู้สึกว่าเครื่องยนต์มันเล็กกว่า!

ทีนี้กลับมาลองที่เกียร์ 5 เกียร์ 4 ดูอีกที วิ่งที่ความเร็วที่เคยลองแล้วลองเร่งที่ความเร็วเหล่านั้น โอ้พระเจ้ามันแตกต่างกันมากๆ  ความรู้สึกเมื่อเร่งเครื่องให้รถพุ่งออกไปจากความเร็วเหล่านั้นจะแตกต่างจากตอนติดท่อลอง VCE มากๆ รู้สึกคุ้มกว่าช่วงออกตัวเกียร์ 1 เกียร์ 2 เพราะแม้จะลื่นกว่าเก่าและพุ่งกว่าแต่ช่วงทดสอบที่เกียร์ 4 เกียร์ 5 มันสะใจกว่ามาก

สรุปว่าตอนนี้ถ้าใครจะทดลองใส่วิ่งดู

รถเก๋งเครื่อง 1500CC-1600CC (ทั้งเบนซินและแก๊ส LPG, NGV) ปลายท่อกว้างมากกว่า 3 นิ้ว 6 หุน (กว้างกว่า 3.5 นิ้วหน่อยหนึ่ง) ลองได้

รถปิ๊คอัพเครื่อง 3000 ทั้งปั๊มธรรมดาและปั๊มคอมม่อลเร็ล(ทุกอย่างของท่อไอเสียเดิมๆหมด) ทุกยี่ห้อลองได้

ส่วนปิ๊คอัพเครื่อง 2500 ทั้งปั๊มธรรมดาและปั๊มคอมม่อลเร็ล (ทุกอย่างของท่อไอเสียเดิมๆหมด) คงเป็นอาทิตย์หน้าครับ และรถเก๋ง 1500-1600 ท่อเดิมจากโรงงานถ้าไม่อาทิตย์หน้าก็อาทิตย์หน้าโน้นครับ


 


ออฟไลน์ k_worrawit

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 270
 • คะแนนความนิยม: +3/-0
  • อีเมล์
ตอนนี้ทำไว้ลองหรือไว้ขายง่ะ รอดูๆได้จิงๆคงดีมั่กๆ มารอลุ้นด้วยคน :o


ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ทำไว้ขายครับ แต่ให้ลองก่อนลองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียเวลาใดๆ ให้ลองเพื่อความประทับใจ (ถ้าไม่ดีจริงใครจะให้ใส่ลองวิ่งอย่างดีก็ให้สวมปลายท่อรถจอดอยู่แล้วขึ้นไปนั่งเหยียบคันเร่ง และถ้าได้ผลระดับท่อพักทั่วๆไปที่ท่อนี้ดีกว่าท่อโน้นจะเอามาพูดทำไมไม่เห็นจะน่าตื่นเต้น) รอบการทำงานของมันคือจากเดินเบาไปประมาณ 3000 รอบครับ

-ให้คุณประทับใจว่าจากรอบเดินเบาไป 3000 รอบจะไม่มีท่อพักใดๆที่ให้แรงบิดได้เท่านี้
-ให้คุณประทับใจว่าจากรอบเดินเบาไป3000รอบจะไม่มีท่อพักใดๆที่ทำให้คุณเร่งรอบเครื่องขณะขับอยู่ได้ไวกว่านี้
-ให้คุณประทับใจว่าจากรอบเดินเบาไป 3000 รอบจะไม่มีท่อพักใดๆที่ทำให้รถคุณวิ่งได้ไวกว่านี้

ไม่ใช่ได้ผลเฉพาะรถ 1500-1600CC มิตซูเท่านั้น ยี่ห้ออะไรก็ได้ขอให้มีซีซีระดับนี้ครับ (รถซีซีสูงและต่ำกว่านี้ยังไม่ได้ทำออกมา)และไม่ใช่ได้ผลเฉพาะรถแก๊ส LPG, NGV และเบนซิน,แก๊สโซฮอลได้หมด

ไม่ใช่ได้ผลเฉพาะ Isuzu3000Di, Toyota Vigo3000 แต่ Isuzu3000Ddi และยี่ห้ออื่นๆที่ซีซีใกล้เคียงนี้ก็ได้ผลทั้งหมด (ดีเซลซีซีต่ำกว่านี้และสูงกว่านี้ยังไม่ได้ทำครับ)

มาลองก่อนครับคุณยังมีเวลาอยู่ ไม่นานหลังจากนี้ผมจะติดต่อศูนย์รถยนต์ครับ


ออฟไลน์ หนึ่ง ซามู

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,851
 • คะแนนความนิยม: +11/-0
 • ขออภัยในบางลีลา ถ้าปาดหน้าพวกท่านไป
  • อีเมล์
มีให้ลองก่อนป่าวงับ อ่านแล้วมันงงๆๆอ่ะ

สนับสนุนโดย  ร้านไอติมลุงอ้วนเมืองนนท์ 02-526-3331 ,082-335-7213

ออฟไลน์ shine ตระกูลไล้...018

 • GOD
 • *****
 • กระทู้: 41,961
 • คะแนนความนิยม: +584/-0
 • เพศ: ชาย
 • シャイン shine 4G クラバップ。

เก็บเลขไมล์ ท่องเที่ยว -0812688371

ออฟไลน์ sermchai_

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,396
 • คะแนนความนิยม: +2/-1
ตอบคุณ หนึ่ง ซามู และคุณ shine ครับ

ความจริงสามารถลองได้ทุกที่ถ้าผมสามารถนำมันไปให้ลองได้ ติดขัดที่ถ้าไกลๆ จากกทม.ก็ต้องรอให้ได้หลายๆคนก่อนเพราะติดปัญหาค่าเดินทางครับ ถ้าในละแวดกทม. เช่นปทุมธานี, สมุทรสาคร, สมุทรปราการ, อยุทธยา, นครปฐม, นครนายก, ชลบุรี ฯลฯ ติดต่อมาได้ครับจะไปให้ลองครับ ติดต่อมาที่ผม พร 0851423903 ครับ

วันธรรมดาผมทำงานอยู่แถวดุสิตราชวัตรสามเสน เสาร์อาทิตย์อยู่บ้านแถวปทุมธานี

การลอง อยากให้ลองกับรถคุณเองจะได้รู้ว่าเมื่อใส่ท่อลอง VCE เข้าไปแล้วขับเร่งแล้วเบรคๆแล้วเร่งสมรรถนะมันน่าทึ่งขนาดไหน เหมือนขับรถคุณเองแต่ CC เหมือนเพิ่มขึ้นอย่างนี้น่าใช้และน่าจะประหยัดจริงไหม๊

เมื่อเสาร์/อาทิตย์ที่ผ่านมาตั้งใจจะทำท่อลองของรถดีเซล 2500 CC แต่ไม่ได้ทำเพราะไม่ว่างครับ

อ้อ ผมประทับใจบอร์ดนี้อยู่อย่างหนึ่งครับ คือ มีการถามกลับมาด้วย (จะมีแบบนี้อีกที่สองที่) บางบอร์ดเห็นดูตั้งหลายร้อยคนไม่เห็นมีปฏิกริยาอันใดผมก็เลยไม่ทราบว่ามีความคิดเห็นอย่างไร

มีหลายท่านสอบถามมาส่วนมากจะเน้นที่ราคา ผมบอกเสียก่อน ราคาไม่ได้ถูกหรือแพง ถ้าดูเฉพาะหน้าตามันจะรู้สึกว่าแพงมาก อะไรกันอันนิดเดียวตั้ง 2500 แต่ผมไม่ได้ทำเองต้องจ้างเขาทำอีกทีและผมถือว่ามันอยู่ข้างในจะไม่เน้นความสวยงามอะไรมากมาย (เพราะมองไม่เห็นอยู่แล้วเวลาติดตั้งเสร็จ) แต่อะไรที่สามารถมองเห็นจากภายนอกก็พยายามให้มันออกมาพอดูได้ คือถ้าคิดเฉพาะราคากับรูปร่างหน้าตาจะไม่น่าผ่าน แต่ถ้าเมื่อใดที่คุณได้ลองแล้วคุณจะต้องคิดอีกอย่างหนึ่งแน่นอน

สมรรถนะระดับนี้ ทำให้รถคุณเหมือน CC เพิ่มขึ้น (ที่รอบไม่เกิน 3000 รอบ) ถ้าคุณติดตัวเพิ่มความจุอากาศคุณต้องจ่ายเท่าไหร่ แล้วถ้าให้ทำงานตั้งแต่รอบต่ำมากๆ อย่างนี้คงต้องเป็นแบบไฟฟ้า

ถ้าคุณติดตั้งท่ออื่นๆ รถคุณจะวิ่งได้ดีเฉพาะที่ความเร็วช่วงหนึ่ง แต่ VCE มันทำงานแบบครอบคลุมตั้งแต่รอบต่ำสุดไปจรด 3000 รอบ (เรื่องเทคนิคผมขอเก็บไว้ก่อนนะครับ) โดยได้ผลดีสุดกับทุกรอบความเร็วที่อยู่ในพิกัดไม่เกิน 3000 รอบ (ความจริงจะมีผลกับรอบสูงกว่านั้นด้วยนิดหน่อย) คุณนึกภาพไม่ออกหรอกว่าติดตั้งท่อลอง VCE เข้าไปแล้วจะเป็นอย่างไร แต่ใครก็ตามที่ขับ Isuzu 3000Di 4WD อยู่ หรือ Vigo 3000 เดิมๆ จากโรงงานจะรู้ว่าเดิมๆ รถเขาเป็นอย่างไร เขาน่าจะได้ลองตามที่ผมแจ้งรายละเอียดไว้แล้วและน่าจะนึกภาพออกว่าเมื่อใส่ท่อลอง VCE เข้าไปแล้วรถมันจิ๊ดจ๊าดขึ้นมาแค่ไหน ผมไม่อยากให้คุณไปแข่งกับใครหรอกครับ แต่เมื่อคุณกดคันเร่งผมอยากให้รถของคุณรอบและกำลังมาทันที ซึ่งผมคิดค้นมันได้ที่จุดนี้ (ส่วนเรื่องช่วยให้เสียงรอบต่ำๆเบาลงเป็นผลพลอยได้ ซึ่งตัวผมเองก็อยากได้อยู่เหมือนกันคนอื่นอาจจะไม่ที่เรื่องนี้ แต่เรื่องกดแล้วต้องมาอย่างเร็วและแรงผมว่าใครก็อยากได้แม้แต่สุภาพสตรีที่ขับรถแบบช้ามากก็น่าจะต้องการเพราะในบางลักษณะก็อาจจะต้องกดคันเร่งอย่างแรงเพื่อให้รถพุ่งไปอย่างเร็วเหมือนกันแม้จะต้องการชั่วขณะ ถ้ากดไปแล้ววืดก็ย่อมจะตกใจและมีอะไรตามมาอีกมากมาย จะเทรนเกียร์ดีไหม๊..ไม่ทันแล้วมั๊ง VCE จะช่วยคุณที่จุดนั้น)


ออฟไลน์ SS

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 722
 • คะแนนความนิยม: +2/-0
 • ไม่พัง . . . ไม่เลิก
ขอถามหน่อยนะครับ

แล้ว หน้าตา มัน เป็บ แบบไหนอ่ะครับ

แล้ว ราคา ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

วิ่งอย่างสงบ ประกบเมื่อโดนแซด

ออฟไลน์ shine ตระกูลไล้...018

 • GOD
 • *****
 • กระทู้: 41,961
 • คะแนนความนิยม: +584/-0
 • เพศ: ชาย
 • シャイン shine 4G クラバップ。
การทดลองติด  มีค่าใช้จ่ายอะไรมั๊ยคับ...

ผมอยากลองติดดู มีผลอย่างไร จะได้แจ้งให้เพื่อนสมาชิกได้ทราบกันครับ   Office ผมอยู่ ซ.ลาดพร้าว 130  บ้าน อยู่ มีนบุรี คับ  ชาย 0812688371..

เก็บเลขไมล์ ท่องเที่ยว -0812688371

ออฟไลน์ paiking

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 1,262
 • คะแนนความนิยม: +47/-0
 • เพศ: ชาย
 • อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ถนนกิ่งแก้ว บางพลีใหญ่
น่าลอง ราคาเท่าไหร่ครับ
อันนี้เปล่าครับ


 

SMF 2.0.17 | SMF © 2014, Simple Machines

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.121 วินาที กับ 24 คำสั่ง